Họ tên | Nguyễn Thúy Hương | ||
---|---|---|---|
Năm sinh | 1967 | Giới tính | Nữ Chưa cập nhật |
Học hàm | Năm được phong | ||
Học vị | Tiến sĩ | Năm đạt được | |
Công việc hiện nay | |||
Chức vụ hiện tại | |||
Đơn vị | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM |
# | Năm tốt nghiệp | Nơi đào tạo | Chuyên ngành đào tạo |
---|---|---|---|
1 | 1989 | Đại học Tổng hợp Lomonosov - Moscow, Russia | Vi sinh |
2 | 1990 | ENSCR, France | Vi sinh |
3 | 2007 | Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM | Vi sinh vật học |
# | Thời gian công tác | Vị trí công tác | Nơi công tác | Lĩnh vực công tác |
---|---|---|---|---|
1 | 1992 - 2003 | Giảng viên | Đại học Nông lâm | (Không có thông tin) |
2 | 2003 - 2017 | Giảng viên | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | (Không có thông tin) |
# | Năm | Nơi công bố | Tên công trình | Loại công trình | Tác giả |
---|---|---|---|---|---|
1 | 2012 | Tạp chí Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ | Cải thiện khả năng sống của vi khuẩn Bifidobacterium bifidum trong các điều kiện cực đoan nhằm phát triển sản phẩm kem probiotic | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
2 | 2012 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà nẵng | Thiết kế và đánh giá màng Bacterial Cellulose nhằm ứng dụng làm vật liệu trong y học | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
3 | 2012 | Kaohsiung - Taiwan | Proceedings of the 3rd World Conference on Applied Sciences, Engineering and Technology | Hội nghị quốc tế | Ðồng tác giả |
4 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN | Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng FOS lên khả năng sống của Lactobacillus acidophilus trong kem synbiotic | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
5 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN | Tối ưu hóa quá trình lên men fed-batch tế bào Corynebacterium glutamicum | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
6 | 2013 | Tạp chí Phân tích Hóa, Lý và Sinh học | Khảo sát quá trình lên men Corynebacterium glutamicum tự do và cố định trên alginate trong fermenter để tách lấy L-lysine | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
7 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN | Nâng cao hoạt tính β-galactosidase từ Lactobacillus acidophilus AS186 sử dụng ma trận Plackett-Burman và phương pháp bề mặt đáp ứng- phương án cấu trúc có tâm | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
8 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam | Thử nghiệm tạo nano sắt từ và ảnh hưởng lên khả năng sống của tế bào nấm men khi vi gói | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
9 | 2013 | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ | Thử nghiệm tạo chế phẩm Biopolyter- Azotobacter bằng phương pháp lên men bán rắn trên giá thể hạt Polyter | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
10 | 2013 | Tạp chí Khoa họcCông nghệ, Đại học Công nghiệp TP HCM | Tối ưu hóa quá trình lên men thu nhận Bacterial Cellulose từ môi trường Whey và môi trường phụ phẩm thơm | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
11 | 2013 | Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc Gia HCM | Tối ưu hóa quá trình lên men thu nhận Bacterial Cellulose từ môi trường rỉ đường và môi trường nước mía | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
12 | 2013 | Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc Gia HCM | Khảo sát một số hoạt tính probiotic của Kefir chanh dây truyền thống và Kefir chanh dây bổ sung Lactobacillus casei VTCC186 | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
13 | 2013 | Tạp chí Phân tích Hóa, Lý và Sinh học | Tuyển chọn chủng vi khuẩn lactic có hoạt tính lactase cao trong bộ giống phân lập từ hạt Kefir và khảo sát một số yếu tố tách lấy lactase từ chủng giống | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
14 | 2013 | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ | Nghiên cứu quá trình lên men fed-batch thu nhận L-lysine bằng chế phẩm cố định vi khuẩn Corynebacterium glutamicum | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
15 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN | Đánh giá khả năng bám dính của các chủng vi khuẩn lactic được phân lập từ hạt kefir | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
16 | 2013 | Khoa học ĐHQG Hà nội, Khoa học tự nhiên và Công nghệ | Tối ưu hóa sinh tổng hợp lactase từ Aspegillus oryzae sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt- phương án cấu trúc có tâm | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
17 | 2013 | Tạp chí Khoa họcCông nghệ, Đại học Công nghiệp TP HCM | Lọc nước uống nhiễm khuẩn bằng màng Bacterial Cellulose cố định bạc nano | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
18 | 2013 | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ | Tối ưu hóa các thông số của quá trình tạo chế phẩm Biopolyter- Azotobacter bằng lên men bán rắn trên giá thể là hạt polyter | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
19 | 2013 | Tạp chí Phân tích Hóa, Lý và Sinh học | Khảo sát một số nguồn cacbonhydrat và nitơ hữu cơ để nâng cao khả năng sinh tổng hợp bacteriocin của chủng Lactobacillus acidophilus | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
20 | 2013 | Tạp chí Phân tích Hóa, Lý và Sinh học | Khảo sát độ bền hoạt tính của bacteriocin được Lactobacilluse acidophilus DDTH2011 tổng hợp | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
21 | 2014 | International Journal of Modern Engineering Research | Opimization of Corynebacterium glutamicum Immobilization on Alginate and Investigation into its Storage Conditions | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
22 | 2014 | Phuket Thailand | Hội nghị Thực Phẩm toàn ASEAN lần thứ 14, 24-26/6/2015 | Hội nghị quốc tế | Ðồng tác giả |
23 | 2014 | Phát triển khoa học và công nghệ | Sử dụng ma trận Plackett- Burman và phương pháp đáp ứng bề mặt phương án cấu trúc có tâm để tối ưu hóa một số yếu tố ảnh hưởng đến sinh khối vi khuẩn Lactobacillus acidophilus | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
24 | 2014 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN | Tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy chủng Trichoderma harzianum thu nhận enzyme cellulase theo phương pháp quy hoạch thực nghiệm | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
25 | 2014 | Y học Thực hành | Nghiên cứu mô hình kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
26 | 2014 | Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ- Đại học Quốc Gia HCM | Optimization of medium composition to induce cellulase production of Bacillus sp. by Response Surface methodology | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
27 | 2014 | Tạp chí Y học Thực hành | Xác định độc lực của rắn lục đuôi đỏ và tác động gây loét trên chuột | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
28 | 2014 | Tạp chí Y học Thực hành | Nghiên cứu MIC Imipenem, Meropenem và mô hình kháng kháng sinh của Acinetobacter baumannii tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
29 | 2014 | Tạp chí Y học Thực hành | Phát hiện các OXA carbapenemase ở Acinetobacter baumannii đa kháng tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai bằng phương pháp Multiplex PCR – ELISA | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
30 | 2014 | IOSR Journal of Engineering | Optimization of Corynebacterium glutamicum immobilization process on bacterial cellulose carrier and its application for lysine fermentation | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
31 | 2014 | Tạp chí Y học Thực hành | Giá trị MIC của Acinetobacter baumannii trong thực hành lâm sàng ở Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
32 | 2014 | Truyền nhiễm Việt Nam | Các tiến bộ gần đây trong sàng lọc đề kháng kháng sinh ở Acinetobacter baumannii | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
33 | 2014 | IOSR Journal of Engineering (IOSRJEN) | Optimization of the fermentation medium to receive the highest biomass yield by Bacillus subtilis natto and the initial test of nattokinase yield | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
34 | 2014 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Isolation and identification high- biological activity bacteria in yogurt quality improvement | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
35 | 2014 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Optimization of factors affecting Glucuronic acid production in yogurt fermentation | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
36 | 2014 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Evaluation of the Glucuronic Acid Production and Other Biological Activities of Fermented Sweeten-Black Tea by KBC Layer and the Co-Culture with Different Lactobacillus Sp. Strains | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
37 | 2014 | International Journal of Engineering Research and Applications (IJERA) | Determination of immobilization process parameters of Corynebacterium glutamicum on Kappa carrageenan, its application in L-lysine fermentation and the investigation into its storage conditions | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
38 | 2015 | Thời sự Y học | Khảo sát tỷ lệ thai lâm sàng sau chuyển phôi trữ ngày 5 và các yếu tố liên quan | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
39 | 2015 | International Journal of Engineering Science Invention | In silico Drug Design: Prospective for Drug Lead Discovery | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
40 | 2015 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | In vitro Applications of In silico Designed Biofilm Inhibitors for Staphylococcus aureus | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
41 | 2015 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Structure Based Drug Design of Inhibitors for Staphylococcus aureus Biofilm | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
42 | 2015 | SCIENCE & TECHNOLOGY DEVELOPMENT | Khảo sát nâng cao khả năng sống của Lactobacillus casei vi gói bằng kỹ thuật sấy phun với hỗn hợp Prebiotic | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
43 | 2015 | Manila Philippines | International Bioscience Conference and the 5th International PSU-UNS Bioscience Conference (IBSC2014) | Hội nghị quốc tế | Ðồng tác giả |
44 | 2015 | International Journal of Innovative Science, Engineering & Technology (IJISET) | Evaluation of Probiotic Potential of Lactobacillus Strains from Fermented Foods and Feaces of Infants in Vietnam | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
45 | 2015 | Food Biotechnology | Effects of Lactobacillus casei supplementation and alterations in fermentation conditions on glucuronic acid production by a Dekkerabruxellensis-Gluconacetobacterintermediuskombucha symbiosis model system | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
46 | 2015 | International Journal of Innovation and Applied Studies (IJIAS) | Study on Batch Fermentation Kinetics of L-Lysine by C. glutamicum immobilized on complex carriers of Alginate and Bacterial Cellulose and investigate its reused ability for further fermentative cycle | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
47 | 2015 | International Journal of Innovation and Applied Studies (IJIAS) | Determination the optimum fermentation in obtaining nattokinase by Bacillus subtilis natto | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
48 | 2015 | LWT - Food Science and Technology | Screening the optimal ratio of symbiosis between isolated yeast and acetic acid bacteria strain from traditional kombucha for high-level production of glucuronic acid | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
49 | 2015 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Effect of Hybervariable Regions of 16S rRNA Gene on In Silico Microarray for Simultaneous Detection ofCommon Foodborne Pathogens | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
50 | 2015 | SpringerPlus | Lactic acid bacteria: promising supplements for enhancing the biological activities of kombucha | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
51 | 2015 | International Journal of Renewable Energy and Environmental Engineering | Probiotic properties of Lactobacilli isolated from Vietnam traditional fermented foods | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
52 | 2015 | Khoa học và Công nghệ- Nông nghiệp và phát triển nông thôn | Nghiên cứu tạo chế phẩm Trichoderma viride bằng phương pháp lên men bán rắn bã khoai mỳ trong hệ thống thùng quay | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
53 | 2015 | Y HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | Bước đầu đánh giá hiệu quả của kỹ thuật nucleic acid testing (NAT) trong xét nghiệm vi rút viêm gan B, viêm gan C và HIV qua đường truyền máu tại Trung Tâm Truyền Máu Chợ Rẫy | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
54 | 2015 | Tạp chí Y học | Ứng dụng DNA strip trong định danh và tính kháng thuốc của Mycobacterium | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
55 | 2015 | tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ | Khảo sát ảnh hưởng của Whey protein và prebiotic lên tỷ lệ sống sót của Bifidobacterium bifidum vi gói trong sữa chua synbiotic | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
56 | 2015 | Y HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | Nhân một trường hợp phát hiện HIV trong giai đoạn cửa sổ bằng kỹ thuật nucleic acid testing (NAT) tại trung tâm truyền máu Chợ Rẫy | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
57 | 2015 | Khoa học và Công nghệ- Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Tối ưu hóa một số điều kiện sấy phun tạo chế phẩm bacteriocin dạng bột có nguồn gốc từ vi khuẩn Lactobacillus acidophilus | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
58 | 2015 | AGRICULTURAL PUBLISHING HOUSE | MEETING THE NEEDS THROUGH RESEARCH INNOVATION IN BIOTECHNOLOGY Kombucha: an industrial development potential in Vietnam | Sách chuyên khảo | Ðồng tác giả |
59 | 2016 | Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam | Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng nước tưới và liều lượng N đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây dâu tây trồng trên giá thể mụn xơ dừa sử dụng BioPolyter- Azotobacter tại Đà lạt | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
60 | 2016 | Y học Thực hành | Tác động phối hợp của Colistin với Meropenem lên Acinetobacter baumannii mang nhóm gen thủy phân Carbapenem gây viêm phổi bệnh viện | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
61 | 2016 | SCIENCE & TECHNOLOGY DEVELOPMENT | Tối ưu hóa điều kiện lên men thu nhận axit glucuronic trên môi trường nước dừa già | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
62 | 2016 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Isolation and Characterization of the Dominant Microorganisms Involved In Vietnamese Cacao Fermentation | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
63 | 2016 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | Optimization Of The Possibility Synthetic Nattokinase In Soybean Substrates To Orientation Products Development | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
64 | 2016 | Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt nam | Xây dựng mô hình canh tác dâu tây theo hướng an toàn trên giá thể mụn xơ dừa bổ sung Biopolyter - Azotobacter | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
65 | 2016 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | Optimizing some conditions for spray drying in synbiotic capsule from Bacillus subtilis natto strain | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
66 | 2016 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | ANTIMICROBIAL RESISTANCE PATTERNS AMONG ACINETOBACTER BAUMANNII ISOLATED FROM THONG NHAT DONG NAI GENERAL HOSPITAL | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
67 | 2016 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Examining Some Probiotics Activities of Bacillus Subtilis Natto | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
68 | 2016 | International Journal of Modern Engineering Research (IJMER) | Survey and determination of probiotic activity of Bacillus subtilis Natto strain | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
69 | 2016 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | Optimization of Bacillus Subtilis Natto Immobilization Process on Alginate – Chitosan Complex and Its Application for Nattokinase Fermentation | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
70 | 2016 | Khoa học và Công nghệ- Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn | Nghiên cứu ảnh hưởng của sữa gầy, whey protein và maltodextrin tới tỷ lệ sống sót của Lactobacillus casei AS186 trong điều kiện bất lợi | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
71 | 2017 | Khoa học | Tối ưu điều kiện lên men trà Kombucha giàu acid glucuronic từ atiso | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
72 | 2017 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | An Exploration of Parameters of The Fermentation Process of Honey Riched in Gluconic Acid – Oriented in Cosmetics Applications | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
73 | 2017 | International Journal of Pharmaceutical Science Invention | Trial Application of Bacterial Cellulose Membrane in Minimally Pre-Prepared Fresh Coconut | Tạp chí quốc tế | Tác giả |
# | Thời gian | Tên đề tài | Tình trạng | Vai trò |
---|---|---|---|---|
1 | 2012 - 2014 | Tuyển chọn các loài vi sinh vật thuộc giống Bacillus có khả năng sinh tổng hợp các enzyme: Amylase, Protease, Lipase | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
2 | 2012 - 2013 | Cố định một số vi sinh vật có lợi trong đất lên hạt Polyter | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
3 | 2012 - 2013 | Khai thác giá trị probiotic của hệ vi sinh vật trong hạt kefir và ứng dụng | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
4 | 2014 - 2015 | Tính kháng Carbapenem của một số gen blaOXA thường gặp ở Acinetobacter spp. tại bệnh viện đa khoa Thống nhất Đồng Nai | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
5 | 2014 - 2015 | Nghiên cứu đặc tính sinh học của vi sinh vật probiotic và ứng dụng phát triển sản phẩm probiotic dạng thực phẩm | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
6 | 2016 - 2017 | KHAI THÁC CÁC ỨNG DỤNG TỪ QUÁ TRÌNH LÊN MEN TRÀ KOMBUCHA | Chủ nhiệm |
# | Ngoại ngữ | Nghe | Nói | Đọc | Viết |
---|---|---|---|---|---|
1 | Tiếng Nga | Tốt | Tốt | Tốt | Tốt |
2 | Tiếng Anh | Tốt | Tốt | Tốt | Tốt |