Họ tên Trần Thị Thu Trà
Năm sinh 1971 Giới tính Nữ Chưa cập nhật
Học hàm Năm được phong
Học vị Tiến sĩ Năm đạt được
Công việc hiện nay
Chức vụ hiện tại
Đơn vị Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM
# Năm tốt nghiệp Nơi đào tạo Chuyên ngành đào tạo
1 1993 Đại học Bách khoa TPHCM Kỹ thuật Hóa học và Thực phẩm
2 1997 Đại học Bách khoa TPHCM Công nghệ Thực phẩm
3 2016 Đại học Bách khoa TPHCM Công nghệ thực phẩm
# Thời gian công tác Vị trí công tác Nơi công tác Lĩnh vực công tác
1 1993 - 1994 Trợ giảng Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM Công nghệ Thực phẩm
2 1994 - 1996 Thực tập sinh Centre de Recherche et de Développement sur les Aliments Công nghệ Thực phẩm
3 1996 - 2016 Giảng viên chính Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM Công nghệ Thực phẩm
# Năm Nơi công bố Tên công trình Loại công trình Tác giả
1 2012 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khảo sát khả nang thu nhận Anthocyanin bằng phuong pháp nuôi cấy tế bào bắp cải tím Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
2 2012 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Cải thiện chất luợng sản phẩm “cơm ăn liền” bằng chế phẩm termamyl Tạp chí quốc gia Tác giả
3 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effect of ultrasonic on starch liquefaction of cassava flour slurries Tạp chí quốc gia Tác giả
4 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effect of ultrasonic on starch gelatinization of rice slurries Tạp chí quốc gia Tác giả
5 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of ultrasonic treatment on the amylase activity of dextrozyme GA preparation Tạp chí quốc gia Tác giả
6 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of ultrasonic treatment on the kinetic parameters of enzymatic during cassava starch liquefaction Tạp chí quốc gia Tác giả
7 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghiên cứu sản xuất nuớc uống lên men từ trái bần ổi (Sonneratia ovata Back) Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
8 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of core/wall ratio and solid content in feed emulsion on the microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
9 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Optimization of the ultrasonic treatment for improving catalytic activity of glucoamylase preparation Tạp chí quốc gia Tác giả
10 2015 Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vi bao dầu hạt chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) với whey protein và carbohydrate bằng phuong pháp sấy phun Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
11 2015 Food Technology and Biotechnology Comparison of Enzymatic and Ultrasonic Extraction of Albumin from Defatted Pumpkin (Cucurbita pepo) Seed Powder Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
12 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ các truờng Ðại học Kỹ thuật Spray-Drying for Microencapsulation of Pumpkin (Cucurbita spp.) Seed oil with sodium caseinate and carbohydrates Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
13 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Comparison of ultrasound-assisted treatments in cassava starch hydrolysis for improvement in hydrolytic degree Tạp chí quốc gia Tác giả
14 2016 International Journal of Food Science and Technology Effects of pH and salt concentration on functional properties os rambutan (Nephelium lappaceum L.) seed albumin concentrate Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
15 2016 International Food Research Journal Microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying using different protein preparations Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
# Thời gian Tên đề tài Tình trạng Vai trò
1 2010 - 2012 Nghiên cứu ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu suất thu hồi chất chiết trong sản xuất nuớc trái cây (nho và dứa) Đã nghiệm thu
2 2011 - 2012 Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ trái bần Sonneratia ovata Back Đã nghiệm thu
3 2011 - 2012 Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình thủy phân tinh bột khoai mì Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
4 2012 - 2013 Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình dịch hoá bột gạo Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
5 2012 - 2013 Nghiên cứu sử dụng chế phẩm enzyme amylase dể rút ngắn thời gian sấy trong quy trình công nghệ sản xuất com sấy an liền (Quick cooking rice) Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
6 2012 - 2014 Nghiên cứu cố dịnh nấm men trên một số chất mang thực vật giàu cellulose và ứng dụng dể lên men sản xuất ethanol Đã nghiệm thu
7 2013 - 2014 Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình dịch hoá bột khoai mì Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
8 2013 - 2014 Nghiên cứu sản xuất bột hòa tan giàu polyphenol từ trà tuoi và ứng dụng chế biến một số sản phẩm thực phẩm Đã nghiệm thu
9 2014 - 2016 NC thu nhận lipid và protein dậm dặc từ hạt chôm chôm và khả nang ứng dụng
10 2014 - 2016 Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất dạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.)
11 2015 - 2016 Ảnh huởng của sóng siêu âm dến hoạt tính amylase của chế phẩm Dextrozyme GA Chủ nhiệm
12 2016 - 2017 Ảnh huởng của sóng siêu âm lên hoạt tính một số chế phẩm enzyme cellulase thuong mại và so sánh hiệu suất thủy phân phế liệu giàu cellulose Chủ nhiệm
13 2016 - 2017 Nghiên cứu quá trình thủy phân và lên men dồng thời dể thu nhận ethanol từ nguyên liệu giàu cellulose sử dụng nấm men cố dịnh trong gel alginate
14 2016 - 2017 Nghiên cứu sản xuất sản phẩm có giá trị gia tang từ cám gạo dã tách lipid
# Ngoại ngữ Nghe Nói Đọc Viết
1 Tiếng Pháp Khá Trung bình Tốt Trung bình
2 Tiếng Anh Trung bình Trung bình Tốt Trung bình

HCMGIS

Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM (HCMGIS) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 134/2004/QĐ-UB ngày 14 tháng 5 năm 2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

LIÊN HỆ

  • 244 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • 0283 9320963
  • 0283 9320963
  • contact@hcmgis.vn
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS