Họ tên | Trần Thị Thu Trà | ||
---|---|---|---|
Năm sinh | 1971 | Giới tính | Nữ Chưa cập nhật |
Học hàm | Năm được phong | ||
Học vị | Tiến sĩ | Năm đạt được | |
Công việc hiện nay | |||
Chức vụ hiện tại | |||
Đơn vị | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM |
# | Năm tốt nghiệp | Nơi đào tạo | Chuyên ngành đào tạo |
---|---|---|---|
1 | 1993 | Đại học Bách khoa TPHCM | Kỹ thuật Hóa học và Thực phẩm |
2 | 1997 | Đại học Bách khoa TPHCM | Công nghệ Thực phẩm |
3 | 2016 | Đại học Bách khoa TPHCM | Công nghệ thực phẩm |
# | Thời gian công tác | Vị trí công tác | Nơi công tác | Lĩnh vực công tác |
---|---|---|---|---|
1 | 1993 - 1994 | Trợ giảng | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | Công nghệ Thực phẩm |
2 | 1994 - 1996 | Thực tập sinh | Centre de Recherche et de Développement sur les Aliments | Công nghệ Thực phẩm |
3 | 1996 - 2016 | Giảng viên chính | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | Công nghệ Thực phẩm |
# | Năm | Nơi công bố | Tên công trình | Loại công trình | Tác giả |
---|---|---|---|---|---|
1 | 2012 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Khảo sát khả nang thu nhận Anthocyanin bằng phuong pháp nuôi cấy tế bào bắp cải tím | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
2 | 2012 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Cải thiện chất luợng sản phẩm “cơm ăn liền” bằng chế phẩm termamyl | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
3 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Effect of ultrasonic on starch liquefaction of cassava flour slurries | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
4 | 2013 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Effect of ultrasonic on starch gelatinization of rice slurries | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
5 | 2014 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Effects of ultrasonic treatment on the amylase activity of dextrozyme GA preparation | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
6 | 2014 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Effects of ultrasonic treatment on the kinetic parameters of enzymatic during cassava starch liquefaction | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
7 | 2014 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Nghiên cứu sản xuất nuớc uống lên men từ trái bần ổi (Sonneratia ovata Back) | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
8 | 2015 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Effects of core/wall ratio and solid content in feed emulsion on the microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
9 | 2015 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Optimization of the ultrasonic treatment for improving catalytic activity of glucoamylase preparation | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
10 | 2015 | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Vi bao dầu hạt chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) với whey protein và carbohydrate bằng phuong pháp sấy phun | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
11 | 2015 | Food Technology and Biotechnology | Comparison of Enzymatic and Ultrasonic Extraction of Albumin from Defatted Pumpkin (Cucurbita pepo) Seed Powder | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
12 | 2015 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ các truờng Ðại học Kỹ thuật | Spray-Drying for Microencapsulation of Pumpkin (Cucurbita spp.) Seed oil with sodium caseinate and carbohydrates | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
13 | 2015 | Tạp chí Khoa học và Công nghệ | Comparison of ultrasound-assisted treatments in cassava starch hydrolysis for improvement in hydrolytic degree | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
14 | 2016 | International Journal of Food Science and Technology | Effects of pH and salt concentration on functional properties os rambutan (Nephelium lappaceum L.) seed albumin concentrate | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
15 | 2016 | International Food Research Journal | Microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying using different protein preparations | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
# | Thời gian | Tên đề tài | Tình trạng | Vai trò |
---|---|---|---|---|
1 | 2010 - 2012 | Nghiên cứu ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu suất thu hồi chất chiết trong sản xuất nuớc trái cây (nho và dứa) | Đã nghiệm thu | |
2 | 2011 - 2012 | Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ trái bần Sonneratia ovata Back | Đã nghiệm thu | |
3 | 2011 - 2012 | Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình thủy phân tinh bột khoai mì | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
4 | 2012 - 2013 | Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình dịch hoá bột gạo | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
5 | 2012 - 2013 | Nghiên cứu sử dụng chế phẩm enzyme amylase dể rút ngắn thời gian sấy trong quy trình công nghệ sản xuất com sấy an liền (Quick cooking rice) | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
6 | 2012 - 2014 | Nghiên cứu cố dịnh nấm men trên một số chất mang thực vật giàu cellulose và ứng dụng dể lên men sản xuất ethanol | Đã nghiệm thu | |
7 | 2013 - 2014 | Ứng dụng sóng siêu âm dể nâng cao hiệu quả quá trình dịch hoá bột khoai mì | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
8 | 2013 - 2014 | Nghiên cứu sản xuất bột hòa tan giàu polyphenol từ trà tuoi và ứng dụng chế biến một số sản phẩm thực phẩm | Đã nghiệm thu | |
9 | 2014 - 2016 | NC thu nhận lipid và protein dậm dặc từ hạt chôm chôm và khả nang ứng dụng | ||
10 | 2014 - 2016 | Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất dạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.) | ||
11 | 2015 - 2016 | Ảnh huởng của sóng siêu âm dến hoạt tính amylase của chế phẩm Dextrozyme GA | Chủ nhiệm | |
12 | 2016 - 2017 | Ảnh huởng của sóng siêu âm lên hoạt tính một số chế phẩm enzyme cellulase thuong mại và so sánh hiệu suất thủy phân phế liệu giàu cellulose | Chủ nhiệm | |
13 | 2016 - 2017 | Nghiên cứu quá trình thủy phân và lên men dồng thời dể thu nhận ethanol từ nguyên liệu giàu cellulose sử dụng nấm men cố dịnh trong gel alginate | ||
14 | 2016 - 2017 | Nghiên cứu sản xuất sản phẩm có giá trị gia tang từ cám gạo dã tách lipid |
# | Ngoại ngữ | Nghe | Nói | Đọc | Viết |
---|---|---|---|---|---|
1 | Tiếng Pháp | Khá | Trung bình | Tốt | Trung bình |
2 | Tiếng Anh | Trung bình | Trung bình | Tốt | Trung bình |