Họ tên Lê Văn Việt Mẫn
Năm sinh 1971 Giới tính Nam
Học hàm Giáo sư Năm được phong
Học vị Tiến sĩ Năm đạt được
Công việc hiện nay
Chức vụ hiện tại
Đơn vị Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM
# Năm tốt nghiệp Nơi đào tạo Chuyên ngành đào tạo
1 1995 Đại học Công nghệ thực phẩm Matxcova, Russia Công nghệ thực phẩm lên men
2 2000 Institut National Polytechnique de Toulouse, France Công nghệ thực phẩm
# Thời gian công tác Vị trí công tác Nơi công tác Lĩnh vực công tác
1 1995 - 2017 Giảng viên Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM Công nghệ Thực phẩm
# Năm Nơi công bố Tên công trình Loại công trình Tác giả
1 2012 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Ultrasonic treatment of mulberry (Morus alba) mash in the production of juice with high antioxidant level Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
2 2012 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Pectolytic treatment of mulberry (Morus alba) mash in the production of juice with high antioxidant level Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
3 2012 International Journal of Food Science and Technology Comparison of enzyme-assisted and ultrasound-assisted extraction of vitamin C and phenolic compounds from acerola (Malpighia emarginata DC.) fruit Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
4 2012 International Food Research Journal Pectolytic treatment of non-sonicated or sonicated barbados cherry mash: alternative choice in juice processing Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
5 2012 International Food Research Journal Application of ultrasound to pineapple mash treatment in juice processing Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
6 2012 Asian Journal of Food and Agro-Industry Application of cellulase preparation to guava (Psidium guajava) mash treatment in juice processing: optimization of treatment conditions by response surface methodology Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
7 2012 International Food Research Journal Simultaneous treatment of acerola mash by ultrasound and pectinase preparation in acerola juice processing: optimization of the pectinase concentration and pectolytic time by response surface methodology Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
8 2013 Tạp chí phân tích, Hóa, Lý và Sinh học Effect of ultrasonic treatment on starch liquefaction of cassava flour slurries Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
9 2013 Tạp chí phân tích Hóa, Lý và Sinh học Application of pectinase preparation to rose myrtle mash treatment in the extraction of juice with high antioxidant level Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
10 2013 Tạp chí Phát triển khoa học và Công nghệ Comparison of assimilation of fermentable sugars in wort by the immobilized yeast in alginate gel abd the free yeast in high gravity brewing Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
11 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of ultrasonic treatment on starch gelatinization of rice slurries Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
12 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of temperature on ethanol fermentation performance of Saccharomyces cerevisiae cells immobilized on nipa leaf sheath pieces Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
13 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of inoculum size on ethanol fermentation with Saccharomyces cerevisiae cells immobilized on Nypa fruticans leaf sheath pieces Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
14 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Ảnh hưởng của phương pháp thu nhận đến tính chất chức năng của protein concentrate đậu phộng (PPC) Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
15 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Stoichiometry of yeast growth and metabolite formation in wine fermentation with the free and immobilized cells Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
16 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Use of banana leaf sheath pieces as new support for yeast immobilization: selection of banana varieties and detanninfication conditions Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
17 2013 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of initial pH value pf the medium on ethanol fermentation with Kluyveromyces marxianus cells immobilized on banana leaf sheath pieces Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
18 2013 Tạp chí Hóa học Tối ưu hóa quá trình tiền xử lý bã rong Chaetomorpha sp. bằng acid sulfuric để sử dụng trong sản xuất ethanol sinh học Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
19 2013 International Food Research Journal Effects of ultrasound on cellulolytic activity of cellulase complex Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
20 2013 Biochemical Engineering Journal Biochemical studies on the immobilized lactase in the combined alginate- carboxymethyl cellulose gel Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
21 2013 Applied Biochemistry and Biotechnology Impact of high temperature on ethanol fermentation by Kluyveromyces marxianus immobilized on banana leaf sheath pieces Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
22 2013 International Food Research Journal Application of immobilized yeast on cork (Sonneratia caseolaris) root to the repeated batch ethanol fermentation Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
23 2013 International Food Research Journal Application of combined ultrasound and cellulase preparation to guava (Psidium guajava) mash treatment in juice processing: Optimization of biocatalytic conditions by response surface methodology Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
24 2013 Tạp chí phân tích Hóa, Lý và Sinh học Effects of pretreatment conditions of Chaetomorpha sp. biomass on the hydrolytic yield of its carbohydrate Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
25 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Improvement in antioxidant activity of Spondias cytherea juice by application of enzyme-assisted extraction Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
26 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến quá trình đường hóa và lên men đồng thời sinh khối bã rng Chaetomoropha sp. để thu nhận ethanol sinh học. Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
27 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of ultrasonic treatent on the kinetic parameters of enzymatic hydrolysis during cassava starch liquefaction Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
28 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường kỹ thuật Cellulolytic treatment of mulberry (Morus alba) mash in the extraction of juice with high antioxidant level Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
29 2014 International Food Research Journal Enzyme-assisted and ultrasound-assisted extraction of phenolics from mulberry (Morus alba) fruit: comparison of kinetic parameters and antioxidant level Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
30 2014 Applied Biochemistry and Biotechnology Comparison of alcoholic fermentation performance of the free and immobilized yeast on water hyacinth stem pieces in medium with different glucose contents Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
31 2014 International Food Research Journal Optimization of ultrasonic treatment of rose myrtle mash in the extraction of juice with high antioxidant level Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
32 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường kỹ thuật Effects of initial pH value of the medium on ethanol fermentation by Saccharomyces cerevisiae cells immobilized on water hyacinth stem pieces Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
33 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Improving antioxidant capacity of Spondias cytherea juice by application of ultrasound- assisted extraction Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
34 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến quá trình siêu lọc dịch trích protein đậu phộng Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
35 2014 Songklanakarin Journal of Science and Technology Effects of initial pH value of the medium on the alcoholic fermentation performance of Saccharomyces cerevisiae cells immobilized on nipa leaf sheath pieces Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
36 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Effects of ultrasonic treatment on the amylase activity of Dextrozyme GA preparation Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
37 2014 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Optimization of the enzyme assisted extraction of betalain from dragon fruit (Hylocereus undatus) peel by pectinase preparation Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
38 2015 Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ Ảnh hưởng của hệ số cô đặc và giải pháp bổ sung nước đến hiệu suất thu hồi và độ tinh sạch của chế phẩm protein đậu phộng trong quá trình siêu lọc Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
39 2015 Food Technology and Biotechnology Comparison of Enzymatic and Ultrasonic Extraction of Albumin from Defatted Pumpkin (Cucurbita pepo) Seed Powder Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
40 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường kỹ thuật Spray-drying for microencapsulation of pumpkin (Curcubita sp) seed oil with sodium caseinate and carbohydrate Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
41 2015 Journal of Food Processing and Preservation Effects of core/wall ratio and inlet temperature on the retention of antioxidant compounds during the spray drying of sim (Rhodomyrtus tomentosa) juice Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
42 2015 Food Technology and Biotechnology Effects of Ethanol Stress on Fermentation Performance of Saccharomyces cerevisiae Cells Immobilized on Nypa fruticans Leaf Sheath Pieces Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
43 2015 Chiang Mai Journal of Science Effects of initial glucose concentration on fermentation performance of Kluyveromyces marxianus cells immobilized on banana leaf sheath pieces Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
44 2015 Journal of Food Science and Technology Application of ultrasound to microencapsulation of coconut milk fat by spray-drying Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
45 2015 Khoa học và Công nghệ Effects of core/wall ratio and solid cotent in feed emulsion on the microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
46 2015 Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ trong quá trình xử lý siêu âm đến hiệu suất thu hồi và chất lượng dịch quả chuối (Musa Paradisiaca L.) Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
47 2015 Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ Optimization of the ultrasonic treatment for improving catalytic activity of glucoamylase preparation Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
48 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Bioethanol production from Chaetomorpha sp. residue by separate hydrolysis and fermentation method Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
49 2015 Tạp chí Công nghiệp nông thôn. Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam. Thiết kế chế tạo và thử nghiệm thiết bị chần (hấp) cá cơm hoạt động theo nguyên lý liên tục Tạp chí quốc gia Tác giả chính
50 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Saccharification of Chaetomorpha sp. residue with cellulolytic enzymes Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
51 2015 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Comparison of ultrasound-assisted treatments in cassava starch hydrolysis for improvement in hydrolytic degree Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
52 2015 Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vi bao dầu hạt chôm chôm (nephelium lappaceum l.) với whey protein và carbohydrate bằng phương pháp sấy phuny phun Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
53 2016 Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Nghiên cứu xác định phương pháp sấy mực ống Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
54 2016 Tạp chí phát triển khoa học và công nghệ Effect of acetic acid on fermentation performance of the immobilized yeast Kluyveromyces marxianus on Nypa fruticans leaf sheath pieces Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
55 2016 International Food Reaserch Journal Effects of ultrasonic treatment of rumduol mash on the antioxidant level of fruit juice Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
56 2016 Đại học Bách khoa TPHCM Phương pháp xử lý sơ ri (Malpighia emarginata) nghiền bằng sóng siêu âm Sách chuyên khảo Tác giả
57 2016 Songklanakarin Journal of Science and Technology Immobilization of Saccharomyces cerevisiae on water hyacinth stem pieces and application to repeated batch fermentation for ethanol production Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
58 2016 International Journal of Food Science and Technology Effects of pH and salt concentration on functional properties of rambutan (Nephelium lappaceum L.) seed albumin concentrate Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
59 2016 Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tối ưu hóa quá trình xử lý siêu âm để trích ly các hợp chất có hoạt tính chống oxi hóa từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus) Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
60 2016 Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn Vi bao dầu hạt bí ngô bằng phương pháp sấy phun: so sánh khả năng vi bao của các chế phẩm protein Tạp chí quốc gia Ðồng tác giả
61 2016 International Food Research Journal Microencapsulation of rambutan seed oil by spray-drying using different protein preparations Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
62 2017 Internnational Food Research Journal Application of ultrasound to protein extraction from defatted rice bran Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
63 2017 Journal of Food Processing and Preservation Effects of pH and salt concentration on functional properties of pumpkin seed protein fractions Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
64 2017 Chiang Mai Journal of Science Comparison of enzyme-assisted and ultrasound-assisted extraction of albumin from defatted rambutan (Nephelium lappaceum L.) seed Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
65 2017 International Food Research Journal Combination of whey protein and carbohydrate for microencapsulation of pumpkin (Cucurbita spp.) seed oil by spray¬drying Tạp chí quốc tế Ðồng tác giả
# Thời gian Tên đề tài Tình trạng Vai trò
1 2010 - 2012 Ứng dụng sóng siêu âm trong công nghệ sản xuất nước trái cây để nâng cao hiệu suất thu hồi chất chiết (nho và dứa) Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
2 2012 - 2014 Cố định nấm men trên chất mang thực vật giàu cellulose và ứng dụng để lên men sản xuất ethanol Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
3 2014 - 2016 Nghiên cứu thu nhận lipid và protein đậm đặc từ hạt chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) và khả năng ứng dụng Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
4 2014 - 2016 Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.) Đã nghiệm thu Chủ nhiệm
5 2015 - 2017 Nghiên cứu sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng từ cám gạo đã tách lipid Chủ nhiệm
# Ngoại ngữ Nghe Nói Đọc Viết
1 Tiếng Anh Tốt Tốt Tốt Tốt
2 Tiếng Pháp Tốt Tốt Tốt Tốt
3 Tiếng Nga Tốt Tốt Tốt Tốt

HCMGIS

Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM (HCMGIS) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 134/2004/QĐ-UB ngày 14 tháng 5 năm 2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

LIÊN HỆ

  • 244 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • 0283 9320963
  • 0283 9320963
  • contact@hcmgis.vn
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS