Họ tên Lê Trung Thiên
Năm sinh 1979 Giới tính Nam
Học hàm Năm được phong
Học vị Tiến sĩ Năm đạt được
Công việc hiện nay
Chức vụ hiện tại
Đơn vị Đại học Nông lâm TPHCM
# Năm tốt nghiệp Nơi đào tạo Chuyên ngành đào tạo
1 2002 Đại học Bách khoa TPHCM Hóa - Thực phẩm
2 2006 Đại học Ghent, Bỉ Công nghệ Thực phẩm
3 2012 Đại học Ghent, Vương Quốc Bỉ Công nghệ sinh học ứng dụng
# Thời gian công tác Vị trí công tác Nơi công tác Lĩnh vực công tác
1 2002 - 2012 Giảng viên Đại học Nông lâm TPHCM Công nghệ Thực phẩm
2 2011 - 2012 Thực tập viên Công ty Electrawinds, Oostende, Belgium Công nghệ Thực phẩm
3 2012 - 2017 Giảng viên, Trưởng bộ môn Đại học Nông lâm TPHCM Công nghệ Thực phẩm
# Năm Nơi công bố Tên công trình Loại công trình Tác giả
1 2007 The Netherlands: Wageningen Academic Publishers. Flow cytometry as a rapid tool for microbiological analysis in the food industry: potentials and restrictions. In A. van Amerongen, D. Barug & M. Lauwaars (Eds.), Rapid Methods for food and feed - Quality determination (pp. 85-101). Tạp chí quốc tế Ruyssen, T., Vlaemynck, G., Uyttendaele, M., Van Assche, P., & Le Trung, T.
2 2008 Conference proceeding: Conference on Food Science and Technology – Mekong Delta,20th-22nd March 2008, Can Tho University, Can Tho, Vietnam. A comparison of composition and emulsifying properties of milk fat globule membrane enriched material (In Press). Hội nghị quốc tế Le, T.T., Ruyssen, T., Uyttendaele, M., Van Assche, P., & Dewettinck, K.
3 2008 International Dairy Journal, 18, 436–457. Nutritional and technological aspects of milk fat globule membrane material Tạp chí quốc tế Dewettinck, K., Rombaut, R., Thienpont, N., Le, T. T., Messens, K., & Camp, J. V
4 2009 Boca Raton: CRC Press. Processing means for milk fat fractionation and production of functional compounds. In M. Corredig (Ed.), Dairy-derived ingredients: Food and nutraceutical uses (pp. 68-101). Sách chuyên khảo Sichien, M., Thienpont, N., Fredrick, E., Le, T. T., Camp, J. V., & Dewettinck, K.
5 2009 Journal of Dairy Science Effect of washing conditions on the recovery of milk fat globule membrane proteins during the isolation of milk fat globule membrane from milk Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
6 2010 Journal of Agricultural and Food Chemistry, 58, 1755-1760. Individual Phospholipid Classes from Iberian Pig Meat As Affected by Diet Tạp chí quốc tế Pérez-Palacios, T., Ruiz, J., Dewettinck, K.,Trung Le, T., & Antequera, T.
7 2010 Meat Science, 84, 431-436 Muscle individual phospholipid classes throughout the processing of dry-cured ham: Influence of pre-cure freezing. Tạp chí quốc tế Pérez-Palacios, T., Ruiz, J., Dewettinck, K., Le, T. T., & Antequera, T.
8 2011 Journal of Agricultural and Food Chemistry Improved solvent extraction procedure and high-performance liquid chromatography–evaporative light-scattering detector method for analysis of polar lipids from dairy materials Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
9 2011 International Dairy Journal Physical properties and microstructure of yoghurt enriched with milk fat globule membrane material Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
10 2011 Proceeding: The second Conference on Food Science & Technology (Mekong Food 2), 10th – 12thNovember 2011, Can Tho, Vietnam. Analysis and Applications of Milk Fat Globule Membrane Material (In Press). Hội nghị quốc tế Phan, T.T.Q, Asaduzzaman, Md., Le, T.T., Fredrick, E. & Dewettinck, K.
11 2011 Proceeding: The second Conference on Food Science & Technology (Mekong Food 2), 10th – 12thNovember 2011, Can Tho, Vietnam. Assessment with a compact flow cytometer of live, injured and dead probiotic lactobacilli and bifidobacteria after subjecting to osmotic, freeze and heat stress. Hội nghị quốc tế Le, T. T., Van Camp, J., Devreese, B., Dewettinck, K.
12 2011 Cambridge: RSC Publishing. Membrane Separations in Food Processing. In A. Proctor (Ed.), Alternatives to Conventional Food Processing (pp. 184-253). Sách chuyên khảo Dewettinck, K., & Le, T. T.
13 2012 Journal of Dairy Science Stability of milk fat globule membrane proteins towards human enzymatic gastrointestinal digestion Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
14 2012 Tạp Chí Khoa Học và Phát Triển (J. Sci. & Devel.) 10: 779-791 Những tính chất có lợi cho sức khỏe của các cấu phần từ màng cầu béo của sữa. Tạp chí quốc gia Lê Trung Thiên và Bùi Văn Miên.
15 2013 International Dairy Journal 32: 99-109 Milk fat globule membrane glycoproteins prevent adhesion of the colonic microbiota and result in increased bacterial butyrate production. Tạp chí quốc tế Struijs, K., Van de Wiele, T., Le, T. T., Debyser, G., Dewettinck, K., Devreese, B., Van Camp, J.
16 2013 International Dairy Journal 29(2):99-106. Composition and emulsifying properties of a milk fat globule membrane enriched material. Tạp chí quốc tế Phan, T. T. Q., M. Asaduzzaman, T. T. Le, E. Fredrick, P. Van der Meeren, and K. Dewettinck.
17 2013 International Dairy Journal Distribution and isolation of milk fat globule membrane proteins during dairy processing as revealed by proteomic analysis Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
18 2013 Journal of Agricultural and Food Chemistry Development of an offline Bi-dimensional HPLC method for analysis of stereospecific triacylglycerols of cocoa butter equivalents. Tạp chí quốc tế Kadivar, S., De Clercq, N., Nusantoro, B., Le, T. T., & Dewettinck, K.
19 2014 Journal of Food Research and Technology, 02,1-14 Membrane Separations in Dairy Processing Tạp chí quốc tế Le, T.T., Cabaltica A.D. & Bui, V.M.
20 2014 Elsevier Science Publishers Milk fat globule membrane material: isolation techniques, health-beneficial properties and potential applications. In Atta-ur-Rahman, FRS (Ed.), Bioactive Natural Products, Vol 41 Tạp chí quốc tế Le, T.T. et al
21 Journal of Dairy Science Comparison of emulsifying properties of milk fat globule membrane materials isolated from different dairy by-products Tạp chí quốc tế Phan, T.T.Q, Le, T.T., van der Meeren, P., & Dewettinck, K.
22 Food Science and Technology International A comparison of composition and emulsifying properties of MFGM materials prepared from different dairy sources by microfiltration. Tạp chí quốc tế Miocinovic, J., Le, T. T., Fredrick, E., Van der Meeren, P., Pudja, P., & Dewettinck, K.
# Thời gian Tên đề tài Tình trạng Vai trò
1 2012 - 2013 Nghiên cứu xử lý và sấy huyết cá sấu thành bột làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng Chủ nhiệm
2 2013 - 2013 Xây dựng quy trình công nghệ sấy thanh long Chủ nhiệm
3 2013 - 2014 Xây dựng phương pháp phân tích cấu trúc fillet cá Tra và nghiên cứu sự tương quan giữa cấu trúc và các chỉ tiêu chất lượng khác của fillet Chủ nhiệm
4 2014 - 2016 Tăng cường năng lực nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng trái cây và phụ phẩm trái cây Chủ nhiệm
5 2014 - 2016 Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thực phẩm giá trị gia tăng từ cá sấu Chủ nhiệm
# Ngoại ngữ Nghe Nói Đọc Viết
1 Tiếng Anh Tốt Tốt Tốt Tốt

HCMGIS

Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM (HCMGIS) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 134/2004/QĐ-UB ngày 14 tháng 5 năm 2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

LIÊN HỆ

  • 244 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • 0283 9320963
  • 0283 9320963
  • contact@hcmgis.vn
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS