Họ tên | Lê Thị Hồng Nhan | ||
---|---|---|---|
Năm sinh | 1976 | Giới tính | Nữ Chưa cập nhật |
Học hàm | Năm được phong | ||
Học vị | Tiến sĩ | Năm đạt được | |
Công việc hiện nay | |||
Chức vụ hiện tại | |||
Đơn vị | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM |
# | Năm tốt nghiệp | Nơi đào tạo | Chuyên ngành đào tạo |
---|---|---|---|
1 | 1999 | Đại học Bách khoa TPHCM | Kỹ thuật hoá học |
2 | 2002 | Đại học Bách khoa TPHCM | Kỹ thuật Hóa học |
3 | 2008 | University of Sheffield- 2008, United Kingdom | Kỹ thuật hóa học |
# | Thời gian công tác | Vị trí công tác | Nơi công tác | Lĩnh vực công tác |
---|---|---|---|---|
1 | 1999 - 2004 | Giảng viên | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | Bộ môn KT Hoá hữu cơ |
2 | 2004 - 2008 | Nghiên cứu sinh | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | Bộ môn KT Hoá hữu cơ |
3 | 2008 - 2017 | Giảng viên | Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM | Bộ môn KT Hoá hữu cơ |
# | Năm | Nơi công bố | Tên công trình | Loại công trình | Tác giả |
---|---|---|---|---|---|
1 | 2012 | Khoa Học & Công Nghệ | Stability of “submicron curcumin” in gelatin & jelly matrices | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
2 | 2012 | ISRN Organic Chemistry | Chitosan as a Renewable Heterogeneous Catalyst for the Knoevenagel Reaction in Ionic Liquid as Green Solvent | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
3 | 2012 | Vietnamese Journal of Science and Technology | Preparation of ‘sucmicron vitamin E’ from commercial vitamin E using nanoparticle technology | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
4 | 2012 | Journal of Chemical Engineering of Japan | Subcritical Water Extraction of PhenolicRich Product from Defatted Roselle Seed | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
5 | 2012 | Khoa Học & Công Nghệ | Green synthesis of silver nanoparticles using Da Lat extract at room temperature | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
6 | 2012 | Khoa Học & Công Nghệ | Nghiên cứu thành phần hoá học và quá trình tách pectin từ đậu bắp | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
7 | 2012 | Khoa Học & Công Nghệ | Khả năng kháng oxy hoá của chất màu từ đậu đen | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
8 | 2013 | Tạp chí hóa học | Nghiên cứu quá trình tách pectin từ nha đam (Aloe barbadenis Miller) | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
9 | 2013 | Tạp chí hóa học | Nâng cao độ bền và nồng độ rutin của hệ huyền phù rutin-nước với sự hỗ trợ của metanol và sodium stearoyl lactylate (SSL) | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
10 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Ứng dụng nhũ nano rutin trong mỹ phẩm | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
11 | 2013 | Tạp chí hóa học | Tách piperine từ tiêu đen (Peper nigrum) bằng CO2 siêu tới hạn | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
12 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Nghiên cứu phối chế nano curcumin trong kẹo dẻo gelatin | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
13 | 2013 | Tạp chí hóa học | Tạo hệ phân tán nano rutin nồng độ cao với hỗ trợ của PEG | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
14 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Nghiên cứu tách chất màu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật (Ipomoea Batatas (L.) Poir) | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
15 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Tách chất màu betacyanin từ thanh long ruột đỏ với sự hỗ trợ của siêu âm | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
16 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Phối chế sắt fumarat vào hệ gelatin-curcumin ứng dụng làm thực phẩm chức năng | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
17 | 2013 | Khoa Học & Công Nghệ | Nghiên cứu tạo hạt nano chitosan ứng dụng lưu giữ & phóng thích vitamin C dạng sodium ascorbyl phosphate | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
18 | 2014 | Khoa Học & Công Nghệ | hân lập piperin từ hồ tiêu (Peper nigrum) tạo nguyên liệu thiết lập chuẩn đối chiếu | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
19 | 2014 | Khoa Học & Công Nghệ | Nghiên cứu tạo hệ huyền phù rutin nồng độ cao bằng phương pháp nghiền bị cao tốc | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
20 | 2015 | Khoa Học & Công Nghệ | Investigation of solid lipid nano particles (SLNs) for loading and encreasing prolonged release of fragrance | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
21 | 2015 | Khoa Học & Công Nghệ | Hoạt tính kháng oxi hoá và kháng vi sinh vật của các chiết xuất từ cây Cù đề(Breynia Vitis-idaea) | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
22 | 2015 | Khoa Học & Công Nghệ | Investigation of nano piperine by supporting of sodium stearoyl lactylate (SSL) in ultrasonic homogenization | Tạp chí quốc gia | Tác giả |
23 | 2016 | Khoa Học & Công Nghệ | Khả năng nâng cao nồng độ rutin của hệ phân tán nano | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
24 | 2016 | Vietnam Journal of Science and Technology | Antioxdant and antibacterial activities of extracts from seeds of Musa balbisiana | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
25 | 2016 | new journal cover Journal of Materials Science and Surface Engineering | A Facile Method for Preparation and Characterization of Fe3O4 Magnetic Nanoparticles | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
26 | 2016 | nternational Journal of Engineering Research & Technology | Chemical Modification of Hydroxyapatite Nanocrystals by Poly(2-hydroxyethyl methacrylate) through a Facile Surface Initiated RAFT Polymerization | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
27 | 2016 | Viet Nam Trade and Industry Review | Synthesis of nonionic surfactants from rubber seed oils | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
28 | 2016 | Viet Nam Trade and Industry Review | Investigation of preparing alkyl amidoethoxyacetate (anionic surfactant) by using rubber seed oils | Tạp chí quốc gia | Ðồng tác giả |
29 | 2016 | Adsorption Science & Technology | A comparative study on the removal efficiency of metal ions (Cu2+, Ni2+, and Pb2+) using sugarcane bagasse-derived ZnCl2-activated carbon by the response surface methodology | Tạp chí quốc tế | Ðồng tác giả |
# | Thời gian | Tên đề tài | Tình trạng | Vai trò |
---|---|---|---|---|
1 | 2010 - 2013 | Nghiên cứu một số hệ phân tán nano của hợp chất curcuminoid từ nghệ | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
2 | 2011 - 2012 | Nghiên cứu tách hoạt chất từ củ nghệ trắng (Curcuma aromatica) mọc hoang và ứng dụng trong mỹ phẩm | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
3 | 2012 - 2013 | Khảo sát chất màu từ đậu đen | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
4 | 2012 - 2014 | Nghiên cứu hệ phân tán nano rutin hợp chất tự nhiên có hoạt tính sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
5 | 2014 - 2014 | Nghiên cứu tiêu chuẩn hóa một số sản phẩm từ hồ tiêu | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
6 | 2014 - 2014 | Nghiên cứu tạo hệ phân tán rutin bằng phương pháp nghiền bi cao tốc | Đã nghiệm thu | Chủ nhiệm |
7 | 2015 - 2015 | Nghiên cứu tạo hệ nano chất béo rắn định hướng lưu giữ hương liệu và hoạt chất | Đã nghiệm thu | |
8 | 2016 - 2017 | Nghiên cứu hạt nano vi bọc carotenoid được tinh sạch từ dầu gấc (Momordica Cocochinensis Spreng.) nhằm ứng dụng phát triển sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên: Kem dưỡng da |
# | Ngoại ngữ | Nghe | Nói | Đọc | Viết |
---|---|---|---|---|---|
1 | Tiếng Anh | Tốt | Tốt | Tốt | Tốt |